Khắc phục Realme 5, 5 Pro bị lỗi màn hình cảm ứng

Cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng Realme 5, 5 Pro

Vừa được ra mắt thời gian gần đây Realme 5, 5 Pro đã được hãng Realme chú trọng về chip xử lý, camera, pin. Dù được trang bị màn hình công nghệ cao nhưng model này vẫn gặp phải lỗi màn hình, bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng Realme 5, 5 Pro.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc nguyên nhân vì sao điện thoại của mình lại gặp phải sự cố này. Để hiểu rõ thì theo dõi tiếp nhé, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về sơ về cấu hình.

Thông số kỹ thuật:

Realme 5, 5 Pro được hãng trang bị bộ nhớ ram lần lượt là 3G/4G, đây được xem là dung lượng lớn đối với smartphone hiện nay. Cho phép bạn sử dụng phần mềm lướt web, xem phim và chuyển ứng dụng một cách mượt mà.

Realme 5, 5 Pro
Realme 5, 5 Pro

Hai phiên bản này đều được hãng trang bị chip xử lý Snapdragon 665/712 8 nhân, bộ nhớ dung lượng 64/128Gb. Đây là sự kết hợp ấn tượng cho phép bạn cài những ứng dụng game nặng với bộ nhớ lớn và CPU 8 nhân.

Camera cũng được hãng tích hợp khá ấn tượng với bản 5 Pro: camera trước Chính 48 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP, sau là 16Mp. Còn bản 5 camera sau là: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP, sau là 13MP.

Bên cạnh đó hãng Realme cũng chú trọng đến dung lượng pin, 2 model này được trang bị dung lượng pin lần lượt là 5000mAh và 4035mAh. Pin dung lượng cao cũng camera công nghệ mới cho phép bạn chụp hình mà không lo máy bị hết pin và thả ga khi chơi game, nghe nhạc hoặc lướt web.

Xem thêm:
>>> Cách khắc phục lỗi camera Realme 5, 5 Pro
>>> Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Realme 5, 5 Pro

Dấu hiệu và nguyên nhân Realme 5, 5 Pro bị lỗi màn hình cảm ứng:

Máy đang sử dụng có tình trạng bị đơ, lag màn hình, nguyên nhân gây nên lỗi này là do máy bị tràn ram, đầy bộ nhớ cache hoặc bạn mở quá nhiều ứng dụng mà chưa tắt khi không còn sử dụng.

Lỗi xung đột phần mềm và phần cứng cũng làm cho cảm ứng bị lỗi. Lỗi này rất thường xuyên xảy ra khi bạn cài nhiều ứng dụng game và các ứng dụng nhà quản trị viên hệ điều hành khuyến cáo không nên cài đặt.

Lúc chơi game hoặc chuyển đổi ứng dụng máy phản ứng rất chậm điều này có thể nguyên nhân GPU của máy đang có vấn đề.

Thỉnh thoảng màn hình cảm ứng bị đen rồi sáng lên tự động mặc dù bạn không có thực hiện thao tác màn hình. Nguyên nhân này do bạn đã bật chế độ hiển thị môi trường xung quanh.

Điện thoại bạn thường xuyên bị loạn cảm ứng nguyên nhân là do bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại, không sử dụng bảo quản cẩn thận làm máy hay chịu tác động mạnh của ngoại lực. Và bạn có thói quen vừa sử dụng vừa sạc pin cũng làm điện thoại bị lỗi loạn, liệt cảm ứng.

Màn hình Realme 5, 5 Pro bị lỗi loạn, liệt cảm ứng
Màn hình Realme 5, 5 Pro bị lỗi loạn, liệt cảm ứng

Cách khắc phục Realme 5, 5 Pro bị lỗi màn hình cảm ứng:

Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách khắc phục cơ bản nhất dễ thực hiện, bạn theo dõi tiếp nhé.

Khắc phục Realme 5, 5 Pro bị lỗi màn hình cảm ứng
Khắc phục Realme 5, 5 Pro bị lỗi màn hình cảm ứng

Đối với lỗi bạn làm rớt hay điện thoại thường xuyên chịu tác động mạnh của ngoại lực làm lỗi cảm ứng thì trường hợp này bạn cần thay màn hình Realme 5, 5 Pro thì mới khắc phục được.

Bạn không nên sử dụng điện thoại lúc sạc pin, nếu bạn ngưng thói quen này mà máy vẫn bị lỗi cảm ứng thì bạn thử đổi bộ sạc zin hãng Realme để kiểm tra. Lưu ý không sử dụng sạc từ bên thứ ba cung cấp, vì không đáp ứng được điện áp tiêu chuẩn mà hãng đưa ra cho điện thoại.

Với lỗi xung đột phần mềm bạn muốn biết chắc có phải hay không thì bạn thử bật chế độ an toàn để kiểm tra. Nếu điện thoại vẫn hoạt động tốt khi ở chế độ này thì bạn bỏ hết ứng dụng rồi cài đặt lại.

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng mà chưa tắt gây nên hiện tượng tràn ram thì bạn cố gắng tắt ứng dụng ẩn, giải phóng bộ nhớ trống Ram càng nhiều càng tốt. Cách này điện thoại sẽ hoạt động, phản ứng kịp thời các phần mềm mà bạn sử dụng.

Làm sạch bộ nhớ Ram
Làm sạch bộ nhớ Ram

Lỗi phản hồi cảm ứng chậm bạn bật chế độ hiển thị GPU 2D để khắc phục lỗi này. Để các ứng dụng game, xem phim hoạt động tốt nhất thì bạn buộc phải bật chế độ này. Bạn làm như sau: vào cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển => bật chế độ GPU 2D.

Bật hiển thị GPU 2D
Bật hiển thị GPU 2D

Điện thoại hay tự động sáng lên rồi tắt khi bạn không sử dụng bạn hãy tắt chế độ hiển thị môi trường xung quanh đi nhé. Cách này rất hiểu quả cũng giúp cho bạn trải nghiệm cảm ứng tốt hơn rất nhiều.

Tắt hiển thị môi trường xung quanh
Tắt hiển thị môi trường xung quanh

Với những hướng dẫn khắc phục đơn giản trên Nguyễn Gia Mobile mong rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn trên Realme 5, 5 Pro về lỗi cảm ứng màn hình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *