Lưu kho hàng thực phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê kho bãi

Có phải bạn đang muốn tham khảo kinh nghiệm tìm thuê kho bãi để áp dụng cho doanh nghiệp của mình? Hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Hiện nay xu hướng đi thuê kho bãi của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày một nhiều. Có rất nhiều khó khăn cho các đơn vị trong việc lựa chọn dịch vụ cho thuê kho hàng hóa trên mạng thường sẽ được quảng cáo như: 

“Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch thuê kho hãy liên hệ ngay với chúng tôi dịch vụ cho thuê kho lưu trữ đảm bảo uy tín và an toàn, bảo vệ 24/24.” Nguồn: https://www.luuhoso.com.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được đúng nơi uy tín như vậy, hãy áp dụng một số kinh nghiệm tìm thuê kho bãi của tôi trong những ngày đầu tiên.

Xác định nhu cầu và loại kho cần sử dụng

Xác định nhu cầu và loại kho cần sử dụng

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bạn tìm kiếm đơn vị cho thuê kho. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm có thể sử dụng kho để lưu trữ hàng hóa; Còn các doanh nghiệp về dịch vụ thì cần kho lưu chứng từ.

Xem thêm:

Một số doanh nghiệp cũng cần một số dạng kho đặc biệt như:

  • Kho riêng để tự quản lý;
  • Kho lạnh với một số sản phẩm đặc thù;
  • Thuê kho theo thời vụ…

Hãy nắm rõ tính chất hàng hóa doanh nghiệp mình cần lưu trữ, điều này quyết định hơn 50% hiệu quả tìm kiếm kho bãi hợp lý và đúng nhu cầu. Ngoài ra bạn còn cần phải xác định thêm những vấn đề sau:

  • Số lượng hàng hóa lưu trữ;
  • Thời gian lưu trữ;
  • Các hoạt động trong kho lưu trữ như có xuất nhập hàng thường xuyên hay không, có cần hỗ trợ của phương tiện sắp xếp hàng hóa như xe đẩy xe nâng hay không, có cần nhân công bốc vác hay không…
  • Số lượng tăng giảm theo ngày lễ tết: Nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm sẽ tăng đột biến vào những ngày lễ, tết thì phải đảm bảo tìm được nhà kho có thể mở rộng được diện tích sử dụng hoặc thu hẹp khi có ít hàng hóa;

Những yếu tố này rất quan trọng, quyết định số tiền thuê kho bãi và những điều khoản ký kết trong hợp đồng. Lời khuyên đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên thuê kho chung để tiết kiệm chi phí. Nói là kho chung nhưng mỗi đơn vị sẽ có một khoang riêng để quản lý, bạn sẽ không lo bị nhầm lẫn.

Kinh nghiệm thuê kho bãi đối với một số mặt hàng

Thuê kho lưu chứng từ, lưu hồ sơ

Hồ sơ, chứng từ của doanh nghiệp là tài sản rất quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp và còn phải được lưu trữ đúng thời gian theo quy định của Pháp luật. Chứng từ lưu trữ cũng bị ảnh hưởng về môi trường, độ ẩm, côn trùng, mối mọt…, ngoài ra chúng còn rất dễ cháy.

Xem thêm: Bài viết chuyên mục Dịch vụ

Hãy lựa chọn những nhà kho có hệ thống thông gió hút ẩm tốt, đặc biệt được chứng nhận là kho bãi đạt tiêu chuẩn PCCC của những cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Thuê kho bãi lưu trữ điện máy gia dụng

Thuê kho bãi lưu trữ điện máy gia dụng

Ngoài việc thuê kho hàng ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp, độ ẩm thấp mà bạn cũng cần lựa chọn kho hàng có ô kệ nhiều tầng chuyên dụng cho hàng điện tử, tránh chồng chất lên nhau sẽ làm móp méo sản phẩm.

Kho lưu hàng hóa cơ khí, tải trọng lớn

Những doanh nghiệp cơ khí cần lưu kho máy móc lên tới vài chục tấn thì phải lựa chọn kho bãi chịu được sức ép và trọng tải lớn, nơi lưu chứa cao và rộng, không bị lún và đường đi lại phải rộng.

Vì sức nặng, kho hàng hóa phải có đầy đủ các phương tiện như xe cần cẩu chuyên dụng, đặc biệt khu vực giao thông sẽ không cấm tải xe chuyên chở hàng có trọng tải nặng.

Lưu kho hàng thực phẩm

Lưu kho hàng thực phẩm

Tất cả các mặt hàng thực phẩm rất hấp dẫn những động vật, côn trùng gặm nhấm. Vì vậy nơi lưu kho hàng thực phẩm phải thực sự khô ráo và thoáng mát, sàn nền cao và có độ ẩm vừa phải. 

Thuê kho lạnh

Với những mặt hàng như hoa quả, rau củ, đồ tươi sống thì thuê kho lạnh là nhu cầu cần thiết để bảo quản được chất lượng sản phẩm. Nên lựa chọn kho lạnh có máy điều chỉnh và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, vì chỉ cần thay đổi nhiệt độ một chút là cũng làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Kho lưu thiết bị y tế

Kho lưu thiết bị y tế

Kho lưu các dụng cụ y tế phải đạt đủ tiêu chuẩn khắt khe từ yêu cầu của Bộ y tế. Khi tìm nhà kho nên lựa chọn những đơn vị đã có giấy chứng nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc” theo Thông tư 36 của Bộ Y tế.

Tìm thuê kho bãi lưu đồ nội thất

Đồ nội thất có giá trị thẩm mỹ rất cao, vì vậy ta cần rất cẩn thận trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Nên tìm nơi có địa hình bằng phẳng để dễ dàng trong việc vận chuyển, có xịt chống mối mọt và có hỗ trợ các dịch vụ đóng gói sản phẩm trước khi vận chuyển.

Kho lưu vật liệu xây dựng

Kho lưu vật liệu xây dựng
Kho lưu vật liệu xây dựng

Đối với tính chất của hàng hóa này, doanh nghiệp nên thuê kho riêng để dễ quản lý, tránh ảnh hưởng đến những mặt hàng khác trong kho, vì thường những mặt hàng này không sử dụng ô kệ mà đổ dưới sàn nhà. 

Gợi ý đơn vị thuê kho bãi uy tín

Để bạn đọc có thể tham khảo thêm một đơn vị mà doanh nghiệp tôi đã hợp tác để thuê kho lưu chứng từ rất tốt. Đó chính là đơn vị cho thuê kho Lưu Hồ Sơ.

Kho bãi ở đây được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn ISO, có giấy chứng nhận và biện pháp an toàn về PCCC. Ngoài ra các dịch vụ ở đây hỗ trợ rất tốt, từ các phương tiện di chuyển đến việc mở rộng thu hẹp kho linh hoạt theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là thông tin liên hệ của đơn vị này, bạn có thể nghe tư vấn trước khi đưa ra quyết định:

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548

Website: https://www.luuhoso.com/lien-he/ 

Email: hotro_khohoso@vinamoves.com 

Mong rằng những chia sẻ về  kinh nghiệm tìm thuê kho bãi sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm kho bãi lưu trữ hàng hóa.

Nguồn: https://www.fotrr.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *