Chọn hoa gì cúng khai trương?

Nghi lễ cúng khai trương bắt nguồn từ văn hóa của người Phương Đông là một điều vô cùng quan trọng, nó rất linh thiêng và từ lâu đã trở thành một phong tục không thể thiếu. 

Vì thế việc chọn hoa cúng khai trương cũng đóng một vai trò to lớn, để giúp bạn có thêm những gợi ý, kiến thức về việc cúng hoa khai trương hãy cùng với Giao Hoa Hồ Chí Minh theo dõi bài viết “Chọn hoa gì cúng khai trương ?” nhé.

Hoa cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng 

Ngày khai trương là một ngày quan trọng, nó như sự khởi đầu cho sự nghiệp làm ăn, chính vì thế mà chọn hoa sao cho có ý nghĩa nhằm mong cầu sự may mắn đêm đến được những thuận lợi trong công việc làm ăn, mọi việc được hanh thông. 

Hoa cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng 
Hoa cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng

Cùng với những đồ cúng khác như trái cây, gà, heo quay, xôi, thì hoa tươi là một thứ không thể thiếu khi sắm sửa đồ cúng khai trương. 

Thông thường thì hoa Cúc và hoa Đồng Tiền được nhiều người lựa chọn để cúng trong ngày khai trương, vì thể hiện được lòng thành kính dành cho những vị thần nhằm mong cầu mọi hoạt động trong ngày khai trương cũng như trong hoạt động kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. 

>>>> Bài viết liên quan: 

Hoa khai trương nên chọn màu sắc như thế nào? 

Quan niệm về màu sắc hoa rất được coi trọng với gia chủ vì chúng phần nào thể hiện được sự may mắn và tiền tài của gia chủ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Và khi lựa chọn hoa thì màu sắc chính là yếu tố chủ đạo để gia chủ lựa chọn hoa. 

Một số màu sắc gợi ý để bạn có thể lựa chọn hoa tươi cúng khai trương là hoa có thể mang những sắc đỏ, cam hoặc vàng, với những loại hoa mang chủ đạo những màu này có thể kể đến như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoặc bạn có thể lựa chọn hoa cát tường,…..

Hoa đồng tiền cúng khai trương 

Ý nghĩa mà hoa đồng tiền mang được thể hiện qua chính cái tên của nó, đó là mang lại tiền tài, gợi lên được sự phú quý, giàu sang và tài lộc. Chính vì thế hoa Đồng Tiền là một trong những loài hoa tuyệt vời nhất cho việc khai trương cửa hàng của bạn sắp tới. 

Tùy thuộc vào mỗi người hoặc tùy hoàn cảnh bạn có thể lựa chọn hoa Đồng Tiền theo những màu sắc sau: 

  • Hoa Đồng Tiền vàng: thể hiện được sự ấm áp tươi mới và người ta tin đồng tiền vàng chính là khởi đầu của sự may mắn, lựa chọn hoa màu vàng có thể kích thích sự sáng tạo của khối óc, giúp đem đến tài lộc, kinh doanh nhanh phát. 
Hoa Đồng Tiền cúng khai trương mang lại tiền tài
Hoa Đồng Tiền cúng khai trương mang lại tiền tài
  • Hoa Đồng Tiền đỏ: Màu đỏ thể hiện được sự nhiệt huyết, lòng quyết tâm, cùng với đó chính là sức mạnh và quyền lực, chọn hoa Đồng Tiền đỏ như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh để gia chủ có thêm tinh thần vượt qua những khó khăn để thành công. 
  • Hoa Đồng Tiền cam: màu cam trong phong thủy có ý nghĩa tạo được những năng lượng tích cực thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống từ đó công việc làm ăn của bạn trở nên thuận lợi hơn. Lựa chọn hoa cúng khai trương cam giúp gia chủ có thêm những động lực mới đem đến nguồn sáng tạo bất tận sớm đạt đến sự thành công. 

Hoa Cúc vàng – hoa cúng khai trương 

Từ xưa đến nay ta vẫn thường bắt gặp hoa Cúc vàng được nhiều người lựa chọn trong dịp cúng khai trương. Màu vàng thể hiện được sự tươi mới rực rỡ, ngoài ra nó được xem là biểu tượng của những bước ngoặt lớn trong cuộc sống của mỗi người, vì thế lựa chọn hoa cúc vàng như một sự đánh dấu để từ đó bạn có thêm sự tươi mới để đạt đến thành công. 

Chọn hoa Cúc Vàng cúng khai trương tượng trưng cho một bước ngoặt
Chọn hoa Cúc Vàng cúng khai trương tượng trưng cho một bước ngoặt

Hoa Cát Tường – Hoa cúng Khai trương ý nghĩa 

Ngay cái tên thôi chúng ta có thể hiểu được tại sao có nhiều người lại lựa chọn hoa Cát Tường để làm hoa cúng khai trương rồi đúng không nào.

Hoa Cát Tường cúng khai trương tượng trưng cho sự thành công và may mắn
Hoa Cát Tường cúng khai trương tượng trưng cho sự thành công và may mắn

Hoa Cát Tường là biểu tượng của sự may mắn và cát lợi nhất, sự thành công và may mắn. Đó cũng chính là lý do mà ngoài được chọn cúng khai trương hoa Cát Tường hầu như đều góp mặt trong những sự kiện quan trọng như sinh nhật, lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc tốt nghiệp,…..

Khai trương là một nghi lễ không thể thiếu, đặc biệt chúng mang tính chất quan trọng trong văn hóa Phương Đông, vì thế mà việc chọn hoa cúng khai trương là rất cần thiết cần có sự tỉ mỉ. Với những loài hoa cũng như màu hoa cúng khai trương mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong kỳ khai trương sắp tới. Cần chọn hoa cúng khai trương đẹp có thể ghé ngay https://giaohoatannoi247.com để tham khảo mẫu nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Tác giả: Gia Bảo
Nguồn: https://www.fotrr.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *