Chuyển nhà nên tránh những ngày nào?

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà ra thì bạn cũng nên biết thêm những ngày xấu để tránh điều không may xảy ra. Vậy khi chuyển nhà nên tránh những ngày nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Chuyển nhà là một công việc quan trọng của một đời người cho nên phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Theo phong thủy, việc chọn nhầm ngày xấu để chuyển nhà sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, không có nhiều tài lộc và gặp những điều không may.

Hôm nay Fotrr.com sẽ cho bạn biết chuyển nhà sẽ nên tránh vào những ngày nào nhé.

Xem thêm:

Những ngày cần tránh khi chuyển nhà

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn
Tháng cô hồn

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Tháng 7 thường được gọi là tháng cô hồn. Do đó, ông bà ta thường bảo rằng nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

Ngày Tam Nương Sát Chủ

Ngày Tam Nương Sát Chủ
Ngày Tam Nương Sát Chủ

Gia chủ nên tránh chuyển nhà, hay làm những công việc trọng đại vào những ngày này.  Tam nương gồm các ngày gồm các ngày 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Những ngày đặc biệt thường có sao chiếu xấu không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

Tránh ngày giờ xung khắc với mệnh chủ nhà

Tránh ngày giờ xung khắc với mệnh chủ nhà
Tránh ngày giờ xung khắc với mệnh chủ nhà

Việc chuyển nhà là tránh chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh người chủ trong gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn, gây khó khăn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Bên cạnh những ngày chuyển nhà xấu mà bạn cần lưu ý thì cũng nên tránh những điều kiêng kỵ sau đây.

Không chuyển nhà khi có phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà
Phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà

Theo phong thủy, khi phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà vì sẽ gây ảnh hưởng đến “thần thai” – vị thần này luôn quanh quẩn bên thai nhi. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, phải thích nghi với môi trường mới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ khi dọn về nhà mới

Chổi cũ đã dùng để quét bẩn và những điều không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng lại chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến ngôi nhà mới bạn cần mua chổi và cây lau nhà khác để tránh điều không may từ ngôi nhà cũ đến với mình.

Tắt điện vào buổi tối

Điều này sẽ làm mất đi vượng khí trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đi.

Tránh để đồ đạc rơi vỡ

Tránh để đồ đạc rơi vỡ
Tránh để đồ đạc rơi vỡ

Để đồ đạc rơi vỡ giống như điềm không may sẽ xảy làm hư hỏng và không thuận lợi trong công việc. Chính vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới gia chủ cần chú ý tránh để đồ đạc vỡ. Để tránh được điều này, gia chủ có thể lựa chọn những địa chỉ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc trong nhà.

Những kiến thức phong thủy về những ngày không nên chuyển mà Fotrr.com muốn gửi đến bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những công ty chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *