Có nên chuyển nhà khi mang thai không?

Xưa nay nhiều người vẫn luôn cho rằng chuyển nhà trong lúc mang thai là điều không nên. Vậy thực hư quan niệm này là như thế nào? Mời bạn cùng forr.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Giai đoạn thai kỳ cực kỳ quan trọng, vì thế những thay đổi bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Việc chuyển nhà trong lúc mang thai đôi khi có lợi và đôi lúc cũng gặp nhiều rủi ro. 

Xem thêm:

Vì sao người mang thai kiêng kỵ việc chuyển nhà?

Vì sao người mang thai kiêng kỵ việc chuyển nhà?
Vì sao người mang thai kiêng kỵ việc chuyển nhà?

Phụ nữ mang thai kiêng kỵ việc chuyển nhà vì khi làm việc này sẽ làm kinh động đến Thần thai (quan niệm này xuất phát từ Trung Quốc). Theo quan niệm này thì Thần thai là vị thần cư ngụ bên thai nhi bảo vệ người mẹ và bào thai của người đó. Khi vận chuyển đồ đạc di chuyển nơi ở mới sẽ ảnh hưởng đến Thần thai khiến người phụ nữ trở nên mệt mỏi và kéo theo nhiều điều không may.

Để không làm cho gia đình bị xáo trộn, vì thế mà từ xưa đến nay, nhiều người trong gia đình không cho phụ nữ mang thai tham gia vào công việc vận chuyển nhà. 

Vậy có nên chuyển nhà khi mang bầu hay không?

Tùy theo quan điểm của mỗi người, nếu nhìn về vấn đề tích cực thì việc chuyển nhà khi phụ nữ mang thai cũng mang lại nhiều lợi ích như chẳng hạn ngôi nhà đang sinh sống hiện tại bị ô nhiễm, chật hẹp và nóng bức thì việc chuyển nhà tới nơi ở khác thoáng đãng và thoải mái hơn là vô cùng có lợi. Việc này giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo, từ đó thai nhi sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn.

Người mang thai có chuyển nhà hay không
Người mang thai có chuyển nhà hay không

Chuyển đến một ngôi nhà mới cũng có thể giúp người phụ nữ dưỡng thai tốt hơn. Để tránh mẹ bầu tham gia vào công việc vận chuyển thì hiện nay có rất nhiều cách như nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Để an toàn hơn nữa bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ cho mình.

Tóm lại, việc vận chuyển nhà khi phụ nữ mang thai là hoàn toàn có thể, thậm chí còn tốt người phụ nữ và thai nhi. Nếu bạn vẫn còn một chút băn khoăn về vấn đề phong thủy thì hãy xem một số lời khuyên của chúng tôi dưới đây nhé.

Lời khuyên khi chuyển nhà có phụ nữ mang thai

Khi có phụ nữ mang thai nên lựa chọn thuê một đơn vị vận
Khi có phụ nữ mang thai nên lựa chọn thuê một đơn vị vận

Bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề phong thủy và tâm linh thì xem một số lời khuyên này nhé:

  • Đầu tiên nên chọn ngày tốt chuyển nhà. Những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều thần sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra tốt đẹp, thuận lợi.
  • Khi vận chuyển đồ đạc trong nhà không nên cho phụ nữ mang thai tham gia vào công việc nặng nhọc.
  • Nếu lo ngại kinh động đến Thần thai thì trong lúc đóng gói đồ đạc nên nhẹ nhàng, tránh làm đổ vỡ và phát ra âm thanh lớn. Hoặc trong lúc đóng gói và vận chuyển người mang thai nên đi nghỉ ngơi ở một nơi nào đó.
  • Khi vận chuyển đến ngôi nhà mới nên để ý các chướng ngại vật, cầu thang có thể khiến cho mẹ bầu vấp té.
  • Tạo không khí vui vẻ khi vận chuyển đến ngôi nhà mới.
  • Làm mâm lễ nhập trạch cúng trước khi vào căn nhà mới
  • Nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì có thể trong lúc chuyển nhà người chồng còn phải chăm sóc cho vợ đang mang thai. Với dịch vụ này thì cả vợ chồng không phải gặp khó khăn gì mà chỉ cần mang vali đến ngôi nhà mới mà thôi. Sẵn đây cũng giới thiệu cho bạn một số công ty vận chuyển nhà uy tín như Thành Hưng, Kiến Vàng, Taxi tải 24h, Vinamoves

forr.com giải thích cũng như nêu ra quan điểm của mình về vấn đề phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà hay không. Mọi thứ sẽ diễn ra an toàn và suôn sẻ nếu ta chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chuyển đến ngôi nhà mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *