kinh-nghiem-thue-nha

Đi thuê nhà nên chú ý điều gì để tránh mất tiền?

Thuê nhà là tình trạng phổ biến của rất nhiều gia đình hiện nay, do không phải ai cũng có được tài chính tương đối tốt để có thể mua nhà. Tuy nhiên cần phải chú ý một số điều khi đi thuê để tránh những trường hợp bất lợi cho bản thân khi thuê nhà đấy nhé.

Đối với nhiều gia đình do điều kiện tài chính khá hạn chế nên không thể mua cho mình một căn nhà để định cư lâu dài. Chính vì vậy mà thuê nhà là giải pháp hoàn hảo và phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có được cho mình những kinh nghiệm thuê nhà, để có thể tìm được ngôi nhà để định cư lâu dài. 

Cho nên hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ những lưu ý vô cùng bổ ích cho bạn khi thuê nhà để ở nhé. Cùng Friends of Trinity River Refuge tìm hiểu nào.

Những chú ý khi thuê nhà bạn nên biết đến

chu-y-khi-thue-nha

Nên xác định nhu cầu thuê nhà 

Đầu tiên bạn nên xác định cho mình nhu cầu để thuê nhà là gì. Có như vậy bạ mới có thể tìm cho gia đình ngôi nhà phù hợp để thuê mà không làm tốn kém chi phí không cần thiết. Nhu cầu của bạn chỉ là để định cư lâu dài, thì chỉ cần lựa chọn những ngôi nhà ở trong hẻm với mức giá phải chăng là phù hợp nhất. Nhưng nếu như bạn có nhu cầu vừa định cư và kinh doanh thì hãy nên chọn thuê nhà ngoài mặt tiền nhé.

Nên dò giá thuê quanh khu vực

Bạn muốn thuê nhà nhưng lại sợ gặp phải tình huống thuê nhà cao hơn giá thị trường. Thì bạn nên đi thử dò giá thuê nhà ở khu vực gần nơi bạn có ý định thuê, bạn có thể dò giá thuê từ trên mạng, báo và một số nguồn đăng tin cho thuê khác. Để có thể nắm được mức giá trung bình của khu vực, từ đó bạn có thương lượng mức giá thuê tốt nhất với chủ nhà nhé.

Bạn nên khảo sát nơi môi trường sống

Đây là yếu tố bạn không nên bỏ qua khi muốn chọn nơi thuê nhà định cư. Bạn chắc chắn sẽ không thể an tâm và hài lòng khi thuê phải ngôi nhà nhìn thì rất đẹp và khang trang, nhưng lại có an ninh và trị an vô cùng thấp đâu phải không. Cho nên khi thuê nhà, bạn nên tìm hiểu môi trường sống xung quanh trước khi có quyết định cuối cùng là ký hợp đồng thuê nhà nhé.

thue-nha

Nên hỏi thăm về ngôi nhà và tính cách gia chủ

Thông thường ngoài việc tìm hiểu về môi trường sống, bạn cũng hãy nên hỏi thăm về ngôi nhà hay tính cách gia chủ cho thuê như thế nào từ hàng xóm. Họ sẽ là nơi cung cấp cho bạn những thông tin giá trị rất tốt đây. Giúp cho bạn có thể biết chính xác rằng mình có nên thuê nhà này hay không, gia chủ có tính tình tốt hay khó chịu không đấy nhé.

Kiểm tra ngôi nhà định thuê

Đây là bước mà ai cũng phải thực hiện rồi đúng không, bạn phải đến tận nơi và xem thử nhà mà bạn tính thuê có tình trạng như thế nào? Nó có phù hợp với yêu cầu của bạn và gia đình mình hay không. Đừng tin vào những lời nói của người giới thiệu hay chủ nhà, mà hãy tự mình đến và trải nghiệm nhé. Như vậy thì bạn mới có thể an tâm mà thuê nhà để định cư mà không lo phát sinh vấn đề.

Kiểm tra hợp đồng trước khi ký kết

thue-nha-chu-y-gi

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng thuê nhà nhé, những chỗ nào không hiểu thì bạn phải hỏi lại chủ nhà để họ giải thích rõ mục đó. Như vậy thì mới có thẻ đảm bảo được quyền lợi của mình, tránh được những rủi ro khi đi thuê khiến cho bạn bị thiệt hại. Nếu như có khoản điều mục không rõ ràng bạn không nên ký mà hãy hỏi và thương lượng lại kỹ càng với gia chủ ngay nhé.

Những chú ý này là kinh nghiệm tổng hợp khi đi thuê nhà đã được đúc kết từ những người từng thuê nhà hiện nay. Hy vọng bài viết của Friends of Trinity River Refuge sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng và sự tự tin tốt nhất khi đi xem nhà và thuê được một nơi lý tưởng để định cư hay kinh doanh cho mình và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *