Giải đáp: Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Giải đáp: Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ được nhiều người biết đến vì cây có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn có tác dụng đến với sức khỏe con người. Theo quan điểm của các nền văn hóa phương Tây và phương Đông, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, đẩy lùi những điềm xấu và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Nhưng không phải cây nào cũng có thể trồng được, cây lưỡi hổ có nhiều viền màu khác nhau, sẽ hợp và kỵ những tuổi mệnh khác nhau. Nếu trồng cây lưỡi hổ mà không hợp với tuổi, sẽ phản tác dụng về mặt phong thủy.

Sau đây, Fotrr.com sẽ bật mí cho các bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc : “Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?”. Để bạn có thể dễ dàng lựa cho bản thân một cây lưỡi hổ phù hợp. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ
Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ trong phong thủy mang đến ý nghĩa trong việc xua đuổi ma quỷ, đẩy lùi những điềm xấu, xui xẻo. Đồng thời đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Lá lưỡi hổ có hình con dao được xem là sức mạnh của chúa sơn lâm oanh liệt, xua đuổi tà khí, hạn chế những điều xui xẻo cho gia đình. Chính vì thế, lưỡi hổ được trồng thành hàng rào trước cửa nhà, các tòa nhà lớn. 

Màu sắc của lưỡi hổ giúp tâm trạng bạn trở nên thư giãn, cải thiện những suy nghĩ tiêu cực và giảm stress sau những tháng ngày làm việc vất vả. 

Đồng thời, đây cũng là một món quà ý nghĩa với lời cầu chúc may mắn cho bạn bè và người thân. Mong họ luôn có thành công, an cư lập nghiệp suôn sẻ và luôn luôn mạnh khỏe. 

Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe con người

Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe con người
Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe con người

Cây lưỡi hổ được biết đến là loài cây có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, cùng với khả năng chữa bệnh mà ít ai biết. Đây là những tác dụng mà cây mang lại:

  • Lọc không khí: Cây lưỡi hổ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon vì cây có khả năng hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 kể cả là ban đêm. Đồng thời lá lưỡi hổ còn có chức năng thanh lọc không khí, hút bụi bẩn mang luôn đến không khí trong lành cho gia đình. 
  • Giảm dị ứng ở da: Bởi vì thân cây mọng nước, nên lá lưỡi hổ có tác dụng như lá nha đam, có khả năng sát khuẩn và kháng viêm. Khi da bị bỏng, cháy nắng hay dị ứng gây mẩn ngứa, bạn có thể cắt một ít lá lưỡi hổ, đắp vào vết thương để sát khuẩn. 
  • Dùng làm chất sát khuẩn trên da: Do lá lưỡi hổ có tính sát khuẩn như nha đam, nên cũng có thể dùng làm sữa tắm, nước rửa tay, để tiêu diệt vi khuẩn có hại, nhưng vẫn giữ được làn da mịn màng và thơm ngọt.
  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi: Màu sắc của cây lưỡi hổ sẽ bạn giúp giảm stress, đem đến cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh.

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây lưỡi hổ có nhiều màu sắc khác nhau nên sẽ kỵ với các tuổi khác nhau. Dưới đây Fotrr.com sẽ giải thích 4 màu phổ biến của cây lưỡi hổ kỵ với tuổi nào nhé!

Cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ tuổi nào?
Cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ tuổi nào?

Có thể thấy đây là loại cây lưỡi hổ phổ biến nhất hiện nay. Loại cây này có mép lá màu vàng cùng với những vằn màu xanh sẫm. Theo ngũ hành, màu sắc đặc trưng của cây là màu vàng theo thuộc tính mệnh thổ. Mà thổ tương khắc với mệnh thủy và mệnh hỏa. Do đó, cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ với những người thuộc mệnh thủy và mệnh hỏa. Nếu bạn thuộc một trong hai mệnh đó, thì không nên mua cây lưỡi hổ vằn viền vàng này. 

Cây lưỡi hổ xanh kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ xanh kỵ tuổi nào?
Cây lưỡi hổ xanh kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ xanh không có viền lá màu, mà chỉ có vằn viền bạc trên mặt lá. Theo ngũ hành, màu sắc đặc trưng của loại cây này là màu trắng bạc, theo thuộc tính kim. Mà mệnh kim sẽ tương khắc với mệnh thổ và mệnh mộc. Do đó nếu bạn thuộc mệnh mộc hay mệnh thổ, thì không nên mua loại cây lưỡi hổ xanh này nhé. 

Cây lưỡi hổ trắng kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ trắng kỵ tuổi nào?
Cây lưỡi hổ trắng kỵ tuổi nào?

Khi nhìn cây lưỡi hổ này, bạn sẽ nhìn cây như được phủ một lớp sáp màu bạc. Nên vì thế, màu sắc đặc trưng là màu trắng bạc thuộc mệnh kim trong ngũ hành. Nên cây lưỡi hổ trắng này cũng kỵ với mệnh thổ và mệnh mộc. 

Cây lưỡi hổ vàng kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ vàng kỵ tuổi nào?
Cây lưỡi hổ vàng kỵ tuổi nào?

Nhiều người sẽ lầm tưởng cây lưỡi hổ vàng này giống với cây lưỡi hổ vằn viền vàng. Cây lưỡi hổ vàng có màu vàng ngay mép lá, nhưng lại lan rộng vào trong lá, chiếm một nửa mặt lá. Nên khi nhìn từ xa, chúng ta sẽ thấy màu vàng của cây lưỡi hổ chứ không còn màu xanh vốn có. Theo phong thủy, với màu sắc như vậy, màu vàng này sẽ thuộc tính thổ. Nên cây lưỡi hổ vàng này kỵ với người thuộc mệnh hỏa và mệnh thủy. 

Như vậy trên đây chuyên mục Phong thủy – Fotrr.com vừa giải đáp thắc mắc về “Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho bản thân một cây lưỡi hổ tốt về mặt phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *