Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi wifi

Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro

Redmi Note 8,8 Pro thuộc phân khúc smartphone giá thấp thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng và đồng thời các trải nghiệm cũng khá tốt. Tuy nhiên, thông qua trải nghiệm người dùng thì Nguyễn Gia Mobile thu thập được các lỗi thường gặp của Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro.

Vậy đâu là các lỗi thường gặp? Làm thế nào để khắc phục những nhược điểm này để sử dụng máy tốt hơn? Tất cả sẽ được nói rõ dưới bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

Vấn đề về truy cập Wi-Fi:

Dòng máy Redmi Note 8, 8 Pro tương tự Redmi Note 7, 7 Pro đều vướng phải khả năng bắt sóng wifi yếu và không nhạy với tín hiệu wifi nếu ở hơi xa modem. Trong khi đó, các sản phẩm thương hiệu khác trong cùng tầm giá lại làm tốt được điều này. Lỗi của vấn đề có lẽ nằm ở phần ăng ten kết nối nhà mạng chưa được tối ưu hóa và hy vọng sẽ được cải thiện ở những dòng tiếp theo.

Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi wifi
Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi wifi

Điều đáng nói. vấn đề tương tự cũng xảy ra ngay cả khi kết nối thông qua 3G/4G, đường truyền không ổn định và đôi lúc chập chờn tín hiệu. Đối với trường hợp trên, hướng giải quyết đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị, hoặc thoát và đăng nhập lại wifi một lần nữa. Sau khi được làm mới, điện thoại có thể cải thiện được khả năng bắt tín hiệu tốt hơn trước đó.

Xem thêm:
>>> Hướng cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 8 Pro bị sọc màn hình
>>> Hướng dẫn cài Rom tiếng việt cho Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 8
>>> Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi Note 8 Pro

Lỗi màn hình cảm ứng:

Các lỗi thường gặp của Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro liên quan đến cảm ứng màn hình. So với Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro nhược điểm này đã có vẻ ổn hơn nhưng vẫn chưa đủ. Đúng vậy, mặc dù được cải tiến và trang bị thêm bộ tản nhiệt nhưng ở phân khúc giá rẻ sản phẩm không thực sự giải quyết tốt vấn đề đã tồn tại ở các phiên bản trước đó.

Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi cảm ứng
Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi cảm ứng

Máy có thể bị đơ, mất kiểm soát màn hình cảm ứng khi nhiệt độ tăng quá cao. Và đây cũng là chủ đề nóng đang được tranh luận xôn xao trên weibo suốt thời gian dài. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên nhấn nút nguồn để tắt máy, máy sẽ nhanh chóng lấy lại “phong độ” chỉ sau vài phút. So với các dòng trước, có lẽ khả năng hạ nhiệt của hai sản phẩm này được cải thiện tốt hơn nhờ bộ tản nhiệt tích hợp.

Bạn để ý nếu màn có dấu hiệu bị bể vỡ mà có lỗi cảm ứng như liệt, loạn, đơ thì trường hợp này bạn cần phải thay màn hình Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro mới khắc phục được tình trạng lỗi này nhé.

Lỗi pin:

Một số máy Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro sau nhiều lần sử dụng thường có dấu hiệu tụt pin nhanh hoặc không thể dung nạp năng lượng hoặc nạp điện một cách chậm chạp.

Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi pin
Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi pin

Đối với tình huống trên, bạn cần kiểm tra để biết được rằng nguyên nhân phát sinh từ cục sạc hay từ thiết bị. Trong trường hợp cục sạc vẫn hoạt động tốt với sản phẩm khác, bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng để sửa chữa hoặc tiến hành thay pin mới.

Không thể gửi tin nhắn:

Không thể gửi tin nhắn là một trong các lỗi thường gặp của Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro. Trong một số trường hợp, lỗi tin do sự cố nhà mạng gây ra. Nhưng đa phần sẽ do phần cứng của sim máy đang sử dụng phát sinh vấn đề nào đó.

Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi tin nhắn
Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro lỗi tin nhắn

Trong tình huống lỗi máy do sim gây ra, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành, tốt nhất không nên tự ý sửa chữa để tránh làm hỏng máy.

Lời kết:

Thông qua các lỗi thường gặp của Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro, Nguyễn Gia Mobile nhận thấy có thể tự khắc phục tại nhà hoặc nhờ chuyên viên xử lý nhanh khi không phát hiện được nguyên nhân.

Tuy nhiên, ở mức giá bình dân, sản phẩm đáng được chọn lựa bởi cấu hình khá ổn cộng với dung lượng pin cao tới 4.500mAh cho phép thả ga phục vụ công việc, lướt web hoặc chơi game,…mà không cần thường xuyên cắm jack sạc. Một điểm cộng khác chính là có thể lấy oai với bạn bè bởi vẻ ngoài bắt mắt cùng kết cấu bộ camera khủng lên tới 5 camera cùng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *