cong-cu-loc-tin-nhan-quay-roi

Instagram ra mắt tính năng lọc tin nhắn độc hại bằng từ khóa

Hiện nay Instagram đang gặp khá nhiều tình trạng tin nhắn quấy rối ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Cho nên mới đây ứng dụng nổi tiếng toàn cầu này đã cho ra đời công cụ giúp lọc và chặn những tin nhắn này thông qua từ khóa.

Công cụ chặn tin nhắn độc hại này của Instagram là gì? nó giúp ích như thế nào cho người dùng hiện nay? Hãy cùng Friends of Trinity River Refuge tìm hiểu ngay nhé.

Instagram là gì?

ra-mat-tinh-loc-tin-nhan-quay-roi

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về nội dung chính, chúng ta hãy tìm hiểu về Instagram này nhé. Đây là một trong những mạng xã hội lớn được nhiều người dùng trên thế giới yêu thích hiện nay. Trang mạng xã hội này giúp cho người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh và video, cho nên nó được thiết kế để có thể tạo ra được những hình ảnh độc đáo và thú vị nhất.

Không chỉ vậy phần mềm này còn cung cấp cho bạn những công cụ chỉnh sửa hình ảnh vô cùng tiện lợi và thú vị. Giúp cho bạn có được những bức ảnh đẹp và hoàn hảo để chia sẻ cho bạn bè qua mạng xã hội.

Công cụ Instagram lọc tin nhắn quấy rối là gì?

Hiện nay trên mạng xã hội Instagram này đang ngày càng có nhiều người dùng gặp phải tình trạng quấy rối bằng tin nhắn. Gây ảnh hưởng xấu và tiêu cực đến nền tảng mạng xã hội này. Vì vậy mà hiện nay đang có nhiều người từ bỏ mạng hội Instagram này, nên cần có một biện pháp giúp hạn chế và tránh cho người dùng gặp phải những tin nhắn quấy rối này xảy ra.

instagram

Cho nên hiện nay Instagram trong nỗ lực cứu vãn lại tình hình, đã cho ra mắt công cụ giúp lọc tin nhắn quấy rối thông qua từ khóa. Với bản cập nhật mới này mạng xã hội chia sẻ ảnh sẽ cho phép lọc những tin nhắn trực tiếp có chứa các nội dung lạm dụng ở hộp thư đến của mình. Bằng cách chặn những từ khóa do người sử dụng chỉ định, các từ khóa có trong danh sách thuật ngữ có sẵn mà những người quấy rối thường hay sử dụng. Kể cả những lỗi chính tả cố ý đều sẽ bị lọc bỏ.

>>>Tham khảo:

Tính năng mới này của Instagram sẽ quét những DM để tìm kiếm các nội dung lạm dụng. Dựa trên các danh sách mà Facebook tổng hợp sẵn, cùng với sự trợ giúp của các tổ chức chống nạn phân biệt và cả người dùng. Sau khi bật tính năng này các tin nhắn xúc phạm sẽ được đưa sang thư mục khác. 

Cho nên người dùng sẽ không còn nhìn thấy chúng trừ khi bạn mở thư mục đó lên. Khi bạn bấm vào một tin nhắn nào đó, bạn sẽ có thể đọc, xóa hay gửi báo cáo về tin nhắn đó. Bạn cũng có thể tạo thêm danh sách tùy chỉnh và thêm các từ mà mình thấy cần thiết và bỏ vào bộ lọc.

cong-cu-loc-tin-nhan-quay-roi

Instagram còn triển khai một công cụ chặn trước những tài khoản mới từ những kẻ bị tình nghi quấy rối. Cho nên, khi bạn chặn ai đó trong ứng dụng, bạn sẽ được tùy chọn chặn bất kỳ tài khoản mới nào do người đó tạo ra.

Bạn có thể tải phần mềm Instagram mới nhất tại đây:

Trên đây là những thông tin mới nhất về tính năng mà Instagram mới bổ sung thêm và bản cập nhật sắp tới. Sẽ có thể giúp cho người dùng có thể yên tâm trải nghiệm mạng xã hội này mà không còn gặp phải những tin nhắn quấy rối. Hạn chế làm ảnh hưởng không tốt đến người dùng khi sử dụng mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu này.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.fotrr.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *