Mẹo thi các bài sa hình B2

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản bao đậu

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 là những bí quyết giúp bạn nâng cao tỷ lệ vượt qua kỳ thi sát hạch. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẹo học lái xe B2, mẹo thi sa hình B2 hữu dụng nhất.

Giống như mẹo thi lý thuyết bằng lái B2 hay phần mềm lý thuyết lái xe B2, các mẹo thi sa hình được nhiều thí sinh tìm kiếm. Giúp bạn học hỏi được kinh nghiệm thi từ người đi trước và hiểu rõ luật thi, cách thi hơn.

Để tìm hiểu chi tiết các mẹo này, mời bạn đọc ngay bài viết sau của Fotrr.com!

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản bao đậu

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản
Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản

Bên cạnh câu hỏi “Bằng B2 lái được xe gì?“, rất nhiều người muốn biết các mẹo thi thực hành bằng lái B2.

Trước khi đi vào các mẹo thi sa hình B2 với từng bài thi chi tiết. Bạn cần lưu ý một số mẹo để chuẩn bị trước khi bắt đầu bài thi.

Lưu ý không mở xi-nhan khi vừa lên xe. Vì như vậy người sát hạch sẽ nghĩ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thi và bắt đầu chấm điểm.

Thay vào đó, bạn nên chỉnh ghế ngồi, kính chiếu hậu, thắt dây an toàn. Bên cạnh đó cũng cần hạ thắng tay và hít thở thật sâu, chuẩn bị tâm lý tốt vào thi. Sau đó mở xi-nhan trái, bắt đầu bài thi.

Hiện nay Bộ GTVT đã yêu cầu siết chặt công tác thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe bằng B2 và các bằng khác. Vì vậy, tại đường thi sẽ có rất nhiều camera giám sát khiến thí sinh không thể gian lận.

Cách duy nhất để qua kỳ thi là luyện tập nhiều và tham khảo các mẹo đi từng sa hình khi luyện tập để thi bằng lái ô tô hạng B2 dưới đây.

1, Bài thi xuất phát

Bài thi xuất phát
Bài thi xuất phát

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, bạn mở con và từ từ chạy qua vạch xuất phát. Lưu ý từ chuyên mục tổng hợp của Fotrr.com là hãy bắt đầu ngay khi có hiệu lệnh.

Lưu ý, như bài thi bằng lái ô tô hạng B1, mẹo thi sa hình B2 là nếu 20 giây sau khi tính giờ, xe chưa qua vạch xuất phát bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Sau 30 giây chưa chạy qua vạch xuất phát bị loại trực tiếp.

2, Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi này giúp bạn xử lý các tình huống xe ô tô dừng lại nhường đường cho người đi bộ trong thực tế theo Luật Giao thông đường bộ 2008.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe tiếp theo là trong bài thi dừng xe nhường đường người đi bộ. Với bài này, bạn cần canh dừng trước vạch dừng không quá 0,5m

Mẹo thi sa hình B2 này là nên canh cột Stop nằm giữa tay nắm cửa xe. Như vậy, bạn có thể dừng đúng chỗ theo quy định.

3, Thi dừng xe và khởi hành ngang dốc

Với bài thi này, mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 là không cần dùng ga. Bạn chỉ mở côn và cho xe lăn bánh tới cột Stop, không được thắng quá cột này.

Nếu đi qua cột này bạn sẽ bị loại trực tiếp. Mẹo thi sa hình B2 là khi còn cách cột này 3 tấc, bạn hãy cắt côn và thắng nhanh.

Tiếp theo đó giữ chân côn đến khi nhìn lên đồng hồ số kim nằm giữa số 1 và 0. Sau liên tục thắng đệm ga.

4, Mẹo thi sa hình B2 qua vệt bánh xe, đường vòng vuông góc

Bài thi B2 đường hẹp vuông góc
Bài thi B2 đường hẹp vuông góc

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 với bài thi này là bạn phải chú ý bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng giới hạn vệt bánh xe.

Nếu không, bạn sẽ bị truất quyền sát hạch. Cùng với đó, bạn cũng không được để bánh xe đè lên vạch

Bởi mỗi lần đè lên vạch, bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Cùng với đó, phải hoàn thành bài thi trong 2 phút, nếu quá sẽ bị trừ 5 điểm.

Mẹo thi B2 với bài qua đường vòng vuông góc là canh vai bạn ngang với góc đường. Khi đó, bạn đánh lái thật nhanh để qua góc vuông dễ dàng nhất.

5, Bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 là đến đèn tín hiệu trước ngã tư giao thông thì dừng lại trước vạch vào bài. Canh khoảng cách so với vạch là 1m và cắt côn

Bạn chờ đèn đỏ 2 giây thì mở côn đi tiếp. Lưu ý nếu đèn xanh chỉ còn 3 – 4 giây cũng không được đi. Bởi nếu đèn chuyển đỏ xe chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm.

Bạn phải hoàn thành bài thi trong vòng 20 giây. Nếu từ khi đèn xanh bật sáng quá 20 giây thì sẽ bị trừ 5 điểm. Quá 30 giây sẽ bị truất quyền sát hạch.

6, Bài thi đường quanh co

Mẹo thi thực hành bắng lái xe B2 đường quanh co
Mẹo thi thực hành bắng lái xe B2 đường quanh co

Các bài thi với đường quanh co nhằm giúp bạn tập đi xe tại địa hình xấu. Từ đó đảm bảo giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường thật.

Bạn có thể áp dụng quy tắc: “Tiến bám lưng, lùi bám bụng” là mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 với bài thi này. 

Với bài thi này, bạn cần hoàn thành trong vòng 5 phút. Quá 5 phút bị trừ 5 điểm, xe đè vào vạch 1 lần trừ 5 điểm, quá 5 giây trừ tiếp 5 điểm.

7, Thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Thời gian thực hiện bài thi bạn có là 2 phút. Bạn cần thực hiện thao tác cho xe đỗ vào nơi đỗ và tiến ra khỏi nơi đỗ.

Mẹo thi sa hình B2 là khi lùi, bạn nghe tiếng “tưng” thì thắng lại và chạy ra khỏi nơi đỗ. Chú ý ghép xe dọc vào nơi đỗ.

8, Mẹo thi sa hình B2 tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 với bài này là chú ý không dừng xe cách vạch biểu tượng cho tuyến đường sắt quá 50cm. Nếu dừng xe chưa đến vạch sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng quá vạch cũng bị trừ 5 điểm.

Kinh nghiệm là bạn nên căn đường qua gương phụ bên trái. Căn mắt của bạn, mép dưới gương và vạch dừng tạo thành đường thẳng thì dừng.

Xem thêm: Bằng B2 lái được xe gì? Sự khác nhau giữa bằng lái B1 và B2

9, Đổi số trên đường thẳng

Điều chỉnh cho xe đi thẳng khi xe vào đường và chuẩn bị tăng tốc. Tiếp theo bạn cầm chắc vô lăng, nhả côn, phanh và tăng tốc từ từ. 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 là khi qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì đập chân côn. Tiếp theo vào số 2 và đạp chân ga để đi tiếp.

Sau khi qua biển “biển báo tốc độ tối thiểu 20km/h”, cho xe chạy chậm lại. Đến khi gần dừng lại thì về số 1 trước biển tốc độ tối đa cho phép.

10, Ghép ngang vào nơi đỗ

Thi ghép ngang vào nơi đỗ
Thi ghép ngang vào nơi đỗ

Mẹo thi sa hình B2 với bài ghép ngang vào nơi đỗ là canh vai trùng với góc vuông đường thi. Sau đó đánh hết vô lăng sang phải, lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ với đường thẳng ở vỉa hè

Lùi xe đến khi bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài xe đang đỗ. Xoay vô lăng trái, lùi dần vào chỗ đỗ.

11, Bài thi kết thúc

Đây là bài thi kết thúc phần thi sát hạch thực hành B2. Để kết thúc sát hạch, bạn bật xi-nhan phải và lái xe qua vạch kết thúc bài thi lấy Giấy phép lái xe.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 phần này là nhớ bật xi nhan. Nếu không bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Trên đây là những mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản, giúp bạn đậu bài thi từ Fotrr.com. Hi vọng với những mẹo thi sa hình B2 này, bạn có thể thuận lợi vượt qua kỳ thi sát hạch. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về kỳ thi hay muốn đăng ký học, thi lấy bằng lái, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *