Nên và không nên trồng cây gì trước cổng nhà?

Nên và không nên trồng cây gì trước cổng nhà?

Trồng cây xanh ở trước cổng, sân nhà luôn là niềm vui của không ích người mong muốn. Dùng để trang trí, tạo thêm nhiều oxi, cảm giác tương mát lối vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên không phải loại cây nào chúng ta cũng có thể trồng trước cổng nhà.

Vì vậy hôm nay Fotrr.com chia sẻ cho các bạn một số điều phong thủy về những loại cây nên và không nên trồng trước cổng nhà của chúng ta.

Theo phong thủy ngày xưa, trồng cây xanh phù hợp trước cổng nhà ở từng vị trí đặc biệt như là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp. Sẽ mang đến cho gia đủ những điều may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ.

Vì sao nên trồng cây cảnh trước cổng nhà?

Vì sao nên trồng cây cảnh trước cổng nhà?

Trồng cây cảnh là một trong những thú vui của mọi người và đặc biệt là người lớn tuổi. Vì theo phong thủy thì khu vực trước cổng nhà là điểm trọng yếu đối với gia chủ và những người trong ngôi nhà đó.

Cần chú ý đến những loại cây cảnh nên và không nên trồng trước cửa nhà vì là khu vực giao thoa của nhiều loại khí khác nhau. Nên chúng ta phải cân nhắc lựa chọn đúng loại cây phù hợp với mệnh gia chủ, sẽ giúp hấp thu khí tốt mang đến tài lộc và may mắn.

Nếu như không xem xét về phong thủy thì loại cây nào cũng giúp thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống, trang trí đẹp đẽ cho ngôi nhà, tăng thêm phần tươi mát xung quanh ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý trồng cây trước cổng nhà

Nên lựa chọn loại cây phù hợp với hướng nhà

Ngoài việc lựa chọn những loại cây phong thủy cho ngôi nhà của bạn thì cần phải chú ý đến hướng nhà của phù hợp của bạn. Vì hướng nhà cũng là một điều cực kỳ quan trọng đối với những ngôi nhà và hợp mệnh với gia chủ.

Không trồng cây đối diện hướng cửa trước nhà

Không trồng cây đối diện hướng cửa trước nhà

Tiếp theo là một trong những lưu ý khi bố trí cây cảnh trước nhà. Là không nên trồng cây đối diện với cửa nhà của bạn. Việc trồng càng nhiều cây trong sân sẽ là rất tốt cho phong thủy của bạn.

Nhưng đừng vì điều đó quên đi không được trồng cây đối diện cửa nhà vì sẽ che mất đi nhà của bạn chặn những ánh sáng chiếu vào nhà và ngăn cản những tài lộc, luồng khí tốt vào trong nhà.

Không trồng những cây có gai nhọn trước nhà

Trừ hoa hồng ra thì những loại cây có gai khác thì không nên vì nó sẽ tan vỡ đi nguồn năng lượng tốt vào nhà của bạn. Nếu như có loại cây nào có gai trước nhà bạn sẽ phá vỡ đi phong thủy ngay lập tức.

Những loại cây bạn nên trồng trước nhà

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo

Loại cây này sẽ phù hợp với những người yêu thích sự lãng mạn khi đến sân vườn nhà mình. Có thể trồng ở dưới đất và chúng sẽ leo lên vách tường nhà bạn. Vì loài hoa này đem lại cho bạn năng lượng cho ngôi nhà giúp ấm áp, vui tươi hơn rất nhiều.

Cây cam, chanh

Cây cam, chanh

Nhiều người cho rằng loại cây này cần được trồng ngay sau nhà vì nó là loại ăn quả. Nhưng điều đó không đúng, trong phong thủy nói rằng các loại cam chanh sẽ mang đến thịnh vượng và hạnh phúc gia đình cho bạn sum vầy, ấm no.

Nếu bạn có đã trồng cây cam, chanh thì hãy nhớ đặt ở vị trí cây hướng Đông Nam, sẽ giúp mang lại tiền lại, sung túc cho gia chủ. Bạn cần chăm sóc cây tốt cho ra quả mọng nước tươi thì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn. 

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe

Theo nguồn gốc của Trung Quốc và Nhật Bản thì loại cây có lá và hoa giúp chữa bệnh và trừ tà rất hiệu quả. Ngoài ra còn đem lại tài vận cao cho gia chủ, thanh lọc không khí chống ô nhiễm, hạn hán và đất bị nén chặt.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Còn có một cái tên nữa là cây Trầu Bà loại cây được trồng phổ biến nhất khu vực Đông Nam á. Cây có lá hình trái tim sáng bòng và màu xanh của lá đặc sắc theo phong thủy. Loại cây này sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho nhà của bạn.

Cây bông sứ

Cây bông sứ

Cây bông sứ là một trong những loại cây cảnh dùng góp phần trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm màu sắc và đẹp mắt hơn. Cây bông sứ giúp tăng khả năng thanh lọc không khí vô cùng tốt và phong thủy cho rằng loại cây này đại diện cho sự hạnh phúc gia đình.

Những loại cây không nên trồng trước cổng nhà

  • Cây mít
  • Cây xương rồng
  • Cây liễu
  • Cây đa
  • Cây dâu tằm

Bài viết trên đây chúng tôi đã nói rõ cho các bạn biết những loại cây trồng nên và không nên ở trước cổng nhà bạn. Hãy chú ý và nhớ kỹ khi trồng cây trước cổng nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Friends of Trinity River Refuge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *