Top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone

Top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone

Các bạn đã cài đặt những phần mềm đo khoảng cách trên iPhone này cho điện thoại chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết này và cài đặt ngay bởi vì sau này chúng có thể sẽ được dùng đến đấy.

Đôi khi, bạn sẽ có thể cần đo khoảng cách tại điểm nào đó, nhưng chợt nhận ra rằng mình không đem thước kẻ ở đây. Vì vậy cách còn lại đó chính là sử dụng các phần mềm đo khoảng cách trên iPhone của mình.

Trong bài viết ngày hôm nay, fotrr.com đã tổng hợp các ứng dụng iPhone và iPad tốt nhất để đo khoảng cách dành cho các bạn. Từ các công cụ dựa trên máy ảnh AR đến trình theo dõi hình ảnh vệ tinh cho đến đơn giản như là thước đo trên màn hình.

Danh sách top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone

Danh sách top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone
Danh sách top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone

Các công cụ đo lường mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây chắc chắn sẽ đáp ứng được tốt các nhu cầu của bạn. Các bạn sẽ có thể đo kích thước của mọi vật thể từ nhỏ đến lớn và sử dụng được các chức năng thú vị khác của những ứng dụng này.

Distance Measure

Distance Measure
Distance Measure

Đây là phần mềm đo khoảng cách trên iPhone tuyệt vời nếu bạn muốn đo khoảng cách lớn. Ví dụ như là các bạn có thể đo được khoảng cách của một thị trấn hay một nơi cụ thể nào đó .

Bởi vì Distance Measure đọc bản đồ vệ tinh từ trực tuyến và các bạn có thể đặt 2 điểm đầu và cuối của nơi muốn đo khoảng cách và sau đó ứng dụng sẽ đo cho bạn. Ứng dụng này hỗ trợ cả đơn vị mét lẫn kilomet, foot cũng như là dặm.

Easy Measure

Easy Measure
Easy Measure

Giống như tên cho thấy, EasyMeasure phần mềm đo khoảng cách trên iPhone giúp đo khoảng cách dễ dàng bằng cách sử dụng các khả năng AR của thiết bị. 

Ứng dụng này cho phép bạn nhìn vào bất kỳ vật thể nào trên thế giới qua ống kính máy ảnh, sau đó có được kết quả đo chiều dài chính xác. 

Điều này có nghĩa là ứng dụng này có thể đo từ các đối tượng nhỏ ví dụ như các điểm trên màn hình máy tính đến các đối tượng lớn như tòa nhà. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để đo chiều cao của ai đó.

Ruler AR

Ruler AR
Ruler AR

Ứng dụng này đặc biệt vì chúng lấy ý tưởng từ phần mềm EasyMeasure về thước đo AR và sau đó phát triển nó theo một hướng thú vị khác. Về cơ bản, Ruler AR cố gắng tái tạo trải nghiệm sử dụng thước dây trên iPhone của bạn.

Với ứng dụng Ruler AR, các bạn có thể quyết định vị trí điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phép đo. Các bạn chỉ cần hướng máy ảnh đến nơi mình muốn, chọn các điểm mà bạn muốn đo và ứng dụng sẽ đo cho bạn.

Ruler App + AR Tape Measure

Ruler App + AR Tape Measure
Ruler App + AR Tape Measure

Phần mềm đo khoảng cách trên iPhone sẽ cung cấp cho các bạn những gì tốt nhất cả về thước đo thường lẫn thước đo AR. Mặc dù các công cụ đo lường AR rất tuyệt vời, nhưng tương đối khó để thiết lập chúng và kết quả đọc không chính xác trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trong khi đó, các ứng dụng thước đo tiêu chuẩn sẽ đem lại kết quả chính xác hơn, nhưng chỉ để đo các đối tượng nhỏ hơn màn hình thiết bị của bạn.

AirMeasure

AirMeasure
AirMeasure

AirMeasure là một ứng dụng đo lường AR theo các hướng khác nhau, đây không chỉ là một công cụ đo 2D đơn giản. Phần mềm đo khoảng cách trên iPhone này cung cấp cho bạn hơn 15 chế độ đo khác nhau để sử dụng hiệu quả các khả năng AR.

Ví dụ: bạn có thể vẽ một khối lập phương 3D để tìm hiểu xem một vật thể có vừa với khối lượng đó hay không. Các bạn có thể sử dụng công cụ Person’s Height để xác định chiều cao của một người nào đó, hoặc công cụ Angle Measurement để đo góc.

Distance Tool

Distance Tool
Distance Tool

Đây là phần mềm đo khoảng cách trên iPhone cho phép bạn đo khoảng cách giữa các điểm trên bản đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn cũng có thể xem kết quả theo đơn vị mét, kilomet, dặm hoặc thước.

Ứng dụng này rất hữu ích để lập bản đồ ranh giới đất, nhà, ruộng nông nghiệp hoặc bất kỳ khoảng cách, khu vực nào khác. Hơn nữa, ứng dụng còn có chế độ theo dõi cho phép bạn tính toán khoảng cách hoặc các khu vực chỉ đơn giản bằng cách di chuyển.

Ứng dụng PLNAR

Ứng dụng PLNAR
Ứng dụng PLNAR

PLNAR đưa khái niệm đo camera AR và nâng lên một tầm cao mới. Ứng dụng này được xây dựng với sự quan tâm của các chuyên gia và có hỗ trợ tạo sơ đồ mặt bằng 2D và 3D với các phép đo khoảng cách AR cần thiết.

Phần mềm này hoạt động tương tự như các công cụ đo lường AR khác, các bạn trỏ thiết bị vào các đối tượng và sau đó đo khoảng cách bằng máy ảnh.

Map My Walk

Map My Walk
Map My Walk

Đôi khi, bạn cần đo khoảng cách xa hơn chẳng hạn như khoảng cách bạn đã đi bộ. Ví dụ như nếu bạn quan tâm đến việc đo khoảng cách giữa nhà của bạn và siêu thị gần nhất thì ứng dụng này sẽ sử dụng theo dõi GPS để cung cấp cho bạn số đo chính xác về khoảng cách đó.

Map My Walk tương tự như Distance Measure nhưng thích hợp hơn để đo các khoảng cách quy mô trung bình. 

Như vậy là fotrr.com đã giới thiệu đến cho các bạn danh sách top 8 phần mềm đo khoảng cách trên iPhone giúp cho các bạn đo lường dễ dàng chỉ cần sử dụng thiết bị của mình. Đặc biệt là những ai đang làm những công việc đo lường nhiều thì chắc chắn sẽ cần đến những ứng dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *