Ý nghĩa của hoa lưỡi hổ trong phong thủy và tác dụng

Một chậu cây trang trí trong nhà không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn có tác dụng và ý nghĩa phong thủy đang là một trong những xu hướng của gia đình hiện nay. 

Lưỡi Hổ chính là một trong những xu hướng hiện nay, được nhiều người lựa chọn, không chỉ vì là cây phong thủy mà chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí, để có thể hiểu thêm về loài cây này, hãy cùng với Shop hoa tươi Tp Hồ Chí Minh theo dõi bài viết “Ý nghĩa của hoa lưỡi hổ trong phong thủy và lợi ích” nhé. 

Đôi nét về cây Lưỡi Hổ 

Lưỡi Hổ là một loài cây thuộc họ măng Tây và có nguồn gốc từ những nước Châu Phi. Cây Lưỡi Hổ có thân thảo, gồm nhiều loại khác nhau gồm Lưỡi Hổ Đỏ, Lưỡi Hổ Vằn, hoặc Lưỡi Hổ Vàng,….vì rất dễ phát triển và cách chăm sóc cũng không cầu kỳ vì thế mà Lưỡi Hổ được trồng nhiều hiện nay ở những văn phòng, hoặc nhà ở không gian phòng khách,…..

Lưỡi Hổ thuộc họ măng tây có nguồn gốc từ Châu Phi
Lưỡi Hổ thuộc họ măng tây có nguồn gốc từ Châu Phi

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ đó chính là:

  • là loài cây mọc thẳng đứng, thường mọc thành bụi và hướng lên trời
  • Thân Lưỡi Hổ có nước, đầu lá nhọn, lá cứng, bề mặt bóng chủ yếu là có màu xanh, đôi khi có pha đốm trắng và hai bên có viền chạy dọc theo thân. 
  • Lưỡi Hổ có hoa 6 cánh có hình thuôn dài, hoa thường có màu trắng

>>>> Tin liên quan: 

Ý nghĩa của hoa lưỡi hổ trong phong thủy và lợi ích 

Cây Lưỡi Hổ được nghiên cứu là có tác dụng phong thủy rất tốt, giúp trừ tà và mang lại sự may mắn cho những thành viên trong gia đình, ngoài ra người ta còn biết đến cây Lưỡi Hổ là có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa và công dụng của Lưỡi Hổ nhé. 

Ý nghĩa của cây Lưỡi Hổ trong phong thủy 

Người ta tin rằng Lưỡi Hổ là một loại cây có năng lượng phong thủy giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những năng lượng xấu, tuy nhiên vì năng lượng mà cây Lưỡi Hổ mang rất nặng nên khi đặt lưu ý vị trí nên đặt ở những nơi có ít người qua lại. Điện hoa Hồ Chí Minh xin gợi ý đến bạn một số hướng đặt cây Lưỡi Hổ hợp phong thủy bạn có thể tham khảo, khi đặt chúng trong nhà bạn nên ưu tiên những hướng đặt như Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Tây. 

Lưỡi Hổ giúp bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu
Lưỡi Hổ giúp bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu

Theo văn hóa của người trung Quốc thì ai trồng cây Lưỡi Hổ sẽ được Bát tiên tặng cho 8 món quà đó chính là 8 phẩm hạnh tốt đẹp, và theo đó người ta thường chọn vị trí đặt Lưỡi Hổ là trước cửa nhà ngụ ý đón Bát tiên. 

Với người làm ăn kinh doanh việc sở hữu một chậu Lưỡi Hổ ở cửa hàng hoặc nơi làm việc là điều tất yếu, vì họ tin rằng Lưỡi Hổ có thể mang tài lộc và rũ bỏ những vận xui, rũ bỏ những điều xấu. Lưỡi Hổ được xem là biểu tượng của sức mạnh cá nhân và sự cầu tiến vì thế nó thường được dùng làm quà tặng cho đối tác hoặc bạn bè làm ăn kinh doanh. 

Đặc biệt với những người mang mệnh Kim và Mệnh Thổ có thể có riêng cho mình một chậu Lưỡi Hổ sẽ giúp đem lại vận tài. Tuy nhiên cần lưu ý cách chọn chậu như sau: 

  • Với người mệnh Kim: chọn chậu thuôn, có hình dáng vuông, tròn hoặc chữ nhật đều được, tuyệt đối không nên dùng chậu có hình tròn hoặc uốn lượn theo kiểu cách. 
  • Với những người Mệnh Thổ: nên ưu tiên chọn chậu có hình dáng nhọn hoặc vuông hoặc chữ nhật, có thể dùng chậu kim tự tháp tuyệt đối không nên sử dụng chậu có hình dáng thuôn dài. 

Lợi ích của cây Lưỡi Hổ 

Lưỡi Hổ được yêu thích và lựa chọn của nhiều người không phải vì chúng không đơn giản chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà loài này còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. 

Chuyên gia thanh lọc không khí 

Được cho là chuyên gia trong việc thanh lọc không khí, loài cây này có khả năng xử lý chất độc rất tốt, đặc biệt là những chất gây hại cho cơ thể con người như formaldehyde, xylene, toluene và nitrogen oxit, Tác dụng này của Lưỡi Hổ đã được chứng minh qua một nghiên cứu của NASA vào những năm 90.

Lưỡi Hổ giúp thanh lọc không khí
Lưỡi Hổ giúp thanh lọc không khí

Với những nhà máy sản xuất ô tô, xe hơi, hoặc máy bay, hoặc văn phòng người ta thường sử dụng cây lưỡi hổ để có thể giảm tác động của những chất độc hại gây ảnh hưởng đến cơ thể. 

Đặc biệt với những nơi bị ảnh hưởng bởi những hiệu ứng như SBS (Sick Building Syndrome) thường gây ra cảm giác khó chịu, khó thở, chóng mặt, mất tập trung, bạn có thể thường gặp những cảm giác này khi làm việc ở nhà cao tầng nên đặt Lưỡi Hổ để có thể làm giảm bớt khả năng này. 

Cung cấp dồi dào Oxy khi về đêm

Lưỡi Hổ chính là một trong những loại cây xanh bạn có thể an tâm đặt trong phòng ngủ vào ban đêm mà không cần lo lắng gì.

Lưỡi Hổ giúp quang hợp tốt hơn vào ban đêm
Lưỡi Hổ giúp quang hợp tốt hơn vào ban đêm

Thông thường với những cây khác có thể sẽ thải Oxy vào ban ngày và thải CO2 vào ban đêm, vì thế không thích hợp đặt trong phòng ngủ, tuy nhiên với Lưỡi Hổ lại ngược lại, đó cũng chính là lý do tại sao bạn lại có thể đặt loại cây này trong phòng vào ban đêm vì chúng thải Oxy ban đêm để cơ thể chúng ta có thể nhận được Oxy và quang hợp được tốt hơn. 

Lưỡi Hổ được ưa chuộng vì mang nhiều công dụng giúp thải độc lọc không khí, hỗ trợ quang hợp cho con người vào ban đêm và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với những thông tin mà Điện hoa Hà Nội cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Nếu là một người yêu cây xanh và hoa lá, ngoài cây cảnh bạn còn thích cắm những bình hoa tươi đẹp, để trang hoàn cho không gian sống của mình hãy lựa chọn sản phẩm tại https://giaohoatannoi247.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả: Gia Bảo
Nguồn: https://www.fotrr.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *